Hôn nhân được hạnh phúc bền lâu nếu vợ bỏ ngay tính cách này

0
615
Không bao giờ nhận sai
Hôn nhân được hạnh phúc bền lâu nếu vợ bỏ ngay tính cách này

Bất kì ai trong chúng ta khi đã lập gia đình đều muốn hôn nhân của mình được trọn vẹn, cuộc sống vợ chồng thuận hòa, hạnh phúc. Hôn nhân hạnh phúc không có chỗ cho sự ích kỉ, thiếu tôn trọng người còn lại… vì vậy hãy bỏ ngay tính cách này để gia đình được trọn vẹn như bạn mong muốn.

Hay so sánh chồng với người khác

Hay so sánh chồng với người khác
Hay so sánh chồng với người khác

Việc bạn lấy chồng mình đem đi so sánh với người khác chính là việc bạn động chạm tới cái tôi, cái sĩ diện của chồng. Chính vì điều đó sẽ khiến cho chồng cảm thấy khó chịu và không được thoải mái. Từ đó anh ấy sẽ ít nhiều giảm bớt yêu vợ và xuất hiện những thái độ khó chịu với bạn. Hãy dừng ngay việc đem chồng so sánh với “chồng người ta ” về tất cả các vấn đề, kinh tế, thái độ, hành động…

Đừng bao giờ cãi nhau trước mặt người khác

Khi cãi nhau trước mặt người ngoài, bạn đã vô tình đưa mọi người vào một tình huống lúng túng, thường những người đứng giữa cũng sẽ không biết nên bênh vực bên nào. Chuyện giữa hai vợ chồng thì về nhà đóng cửa bảo nhau, không nên “vạch áo cho người xem lưng”. Cãi nhau trước mặt người ngoài dễ chạm đến tự ái của chồng, có thể không giải quyết được vấn đề mà còn gây phản tác dụng.

Hay phàn nàn, phê bình chồng

Hay phàn nàn, phê bình người chồng
Hay phàn nàn, phê bình người chồng

Hay phàn nàn và phê bình người chồng dường như là một trong những thói quen xấu của phụ nữ nhưng lại không bỏ được. Việc thường xuyên dùng những lời nói đai nghiến, mắng nhiếc, càu nhau,.. khi không hài lòng về chồng chỉ khiến mối quan hệ của hai người trở nên căng thẳng hơn. Hãy kiểm soát cảm xúc của bạn và suy nghĩ về địa vị của người đó nhiều hơn bạn sẽ thấy việc phàn nàn và phê bình chồng sẽ khiến người đó tổn thương và càng xa lánh bạn mà thôi.

Không tôn trọng chồng

Chẳng một người chồng nào muốn có người vợ xem thường chồng, dù bên ngoài bạn có giỏi kiếm tiền như thế nào thì khi về nhà bạn vẫn là một người vợ. Vậy nên đừng lên mặt, cho rằng mình giỏi giang mà tự đưa ra mọi quyết định không hỏi đến ý khiến chồng. Người chồng sẽ cảm thấy bất an, kém cỏi và bị đe dọa vị trí trụ cột gia đình. Lúc này, họ sẽ có mong muốn tìm đến một người phụ nữ tôn trọng, thần tượng mình để được chứng tỏ bản lĩnh đàn ông.

Không bao giờ nhận sai

Không bao giờ nhận sai
Không bao giờ nhận sai

Không bao giờ nhận mình sai khi gặp bất cứ rắc rối nào cuộc sống sẽ khiến người chồng cảm thấy mệt mỏi. Bạn cũng thường xuyên biện minh với đủ lí do cho sai lầm của mình thật khó mà nhận được sự tin tưởng từ chồng, hôn nhân khó mà êm đềm mãi.

Đạo vợ chồng chẳng thể nào bạn có thể học được ngày một ngày hay, vì vậy hôn nhân cần sự tin tưởng, thấu hiểu và tôn trọng lẫn mỗi ngày

Nguồn: Thám tử Đông Nam

Hôn nhân được hạnh phúc bền lâu nếu vợ bỏ ngay tính cách này
3.5 (70%) 2 votes