Bí quyết trở thành nàng dâu hoàn hảo trong mắt mẹ chồng

0
244
Bi quyet tro thanh con dau hoan hao trong mat me chong
Bi quyet tro thanh con dau hoan hao trong mat me chong

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là chuyện khiến các chị em phụ nữ lo lắng, băn khoăn khi quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên những việc làm đơn giản dưới đây sẽ luôn giúp nàng dâu “ghi điểm” trong mắt mẹ chồng. 

Dạy con khéo léo

Dùng bạo lực không phải là cách hay để giáo dục con trẻ. Đứa trẻ sẽ quên đi cơn đau nhưng sẽ chịu tổn thương trong thời gian dài. Bạn nên nói chuyện, thủ thỉ với trẻ, dành nhiều thời gian hơn để thuyết phục trẻ. Hãy luôn là người bạn lớn, người đồng hành với con. Đồng thời, bạn cũng cần làm gương cho trẻ, để trẻ bắt chước hành vi của bạn. Nhìn thấy cháu nội mình ngoan ngoãn, lễ phép, mẹ chồng tự khắc sẽ tôn trọng và đánh giá cao bạn.

Nuoi day con cai kheo leo se giup ban duoc long me chong
Nuoi day con cai kheo leo se giup ban duoc long me chong

Chăm sóc chồng chu đáo

Tâm lý của người mẹ là luôn yêu thương con, vì vậy mẹ chồng nào cũng muốn có được một nàng dâu khéo léo, đảm đang để có thể thay bà chăm sóc đứa con trai bà yêu thương. Vì vậy, hãy là người vợ luôn tươi cười, chăm sóc chồng chu đáo. Nếu bạn không phải là người nội trợ giỏi, hãy chủ động học hỏi từ mẹ chồng. Ngoài ra, bạn luôn thể hiện tình cảm, động viên, ủng hộ chồng trong hoàn cảnh khó khăn chính là cách để bạn có được tình cảm không chỉ của mẹ chồng mà còn cả gia đình chồng.

Trò chuyện nhiều hơn với mẹ chồng

Nếu bạn sống chung, hãy nói chuyện với mẹ chồng về bất cứ chuyện gì ở trong nhà. Mẹ chồng là một phần của gia đình vì vậy bà cần biết về những chuyện này. Việc nói chuyện và hỏi ý kiến mẹ chồng cũng là cách để bạn thể hiện tình cảm và sự tôn trọng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc rõ ràng xem chuyện nào bạn nên nói trực tiếp, chuyện nào bạn nên nói gián tiếp (thông qua chồng) với mẹ chồng.

Trong trường hợp bạn và chồng ở riêng, bạn vẫn nên chủ động ghé thăm thường xuyên hoặc gọi điện thoại hỏi thăm gia đình chồng. Hành động này không chỉ khiến mẹ chồng yêu mến bạn mà còn khiến chồng bạn cảm thấy đã cưới được một người vợ hiếu thảo tuyệt vời.

Chu dong giao tiep tro chuyen thuong xuyen voi me chong
Chu dong giao tiep tro chuyen thuong xuyen voi me chong

Thời gian trôi đi, giao tiếp khéo léo sẽ khiến bạn và mẹ chồng ngày càng hiểu và gần gũi với nhau. Có được mối quan hệ hòa hợp với mẹ chồng, bạn sẽ có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Nguồn: Thám tử Cần Thơ Đông Nam

Rate this post