Những điều lưu ý khi viết lên Facebook sau khi chia tay

0
1594
Những điều lưu ý khi viết lên Facebook sau khi chia tay
Những điều lưu ý khi viết lên Facebook sau khi chia tay

Nếu như bạn vừa mới chia tay người yêu, tâm trạng lúc này rất đau đớn, khổ sở và lúc này không đủ bình tĩnh vậy nên bạn không nên sự dụng Facebook lúc này. Chia tay rồi tất nhiên vẫn có thể làm bạn nhưng đừng dùng Facebook như một công cụ để thông báo cho người kia biết tâm trạng lúc này của bạn như thế nào?

Những điều lưu ý khi sử dụng Facebook sau khi chia tay.

Những điều lưu ý khi sử dụng Facebook sau khi chia tay.
Những điều lưu ý khi sử dụng Facebook sau khi chia tay.

Facebook có thể đưa chúng ta đến với nhau dễ dàng, đầy thú vị nhưng nếu sử dụng Facebook trong lúc tâm trạng không tốt có thể khiến chúng ta gặp không ít rắc rối trong cuộc sống. Thế giới ảo như con dao hai lưỡi, ảnh hưởng không nhỏ đến đến cuộc sống của bạn. Vì vậy khi sử dụng Facebook sau khi chia tay chúng ta cần nên biết những lưu ý sau đây để trách phiền phức từ đó.

Nếu xem Facebook là một cuốn nhật kí lưu lại tất cả những tâm trạng của ta xảy ra trong một ngày thì Bạn nên nhớ rằng nhật kí là của riêng mình chứ không phải cho nhiều người. Nhiều người hay có thói quen chuyện gì xảy ra cũng đăng lên Facebook như một cuốn nhật kí. Chẳng may tình cảm của bạn “cơm không lành, canh không ngọt” thì cũng đừng đăng lên Facebook để tất cả mọi người cùng biết nhé! Tốt nhất bạn tâm sự hay có thế khóc với một người bạn thân thiết, đừng nên lên Facebook hay dùng điện thoại lúc này.

Đừng vì muốn lấp chỗ trống sau khi chia tay mà bạn đăng những tấm hình chụp chung với một ngưới khác lên Facebook nhằm thông báo cho người kia rằng bạn đã có người yêu mới. Hãy dành khoảng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, giải trí,… tốt hơn là tốn thời gian dành cho Facebook.

Không nên nhắn tin với người kia để nhận được sự quan tâm hay muốn nối lại tình cảm bằng Facebook. Nếu sự bạn không muốn chia tay, bạn không thể quen người kia, bạn hoàn toàn có thể hẹn gặp người kia để nói chuyện nếu hai người vẫn còn tình cảm.

Không nên đưa lên Facebook tất cả thông tin về tình yêu của hai người để nhận được sự  ủng hộ của bạn bè trong thế giới ảo. Sau khi chia tay, dù người yêu cũ của bạn có tồi tệ hay xấu xa thế nào đi chăng nữa cũng không nên đăng lên Facebook nói những điều tổn thương người kia và cũng trách những mâu thuẫn mới.  Bình luận, đăng Facebook nói xấu người yêu cũ chỉ khiến cho hình ảnh của bạn trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Cũng đừng vào Facebook của người kia để theo dõi trạng thái của người kia, xem họ đang như thế nào sau khi chia tay bạn.

Những điều cấm viết lên Facebook sau khi chưa tay.

Những điều cấm viết lên Facebook sau khi chưa tay.
Những điều cấm viết lên Facebook sau khi chưa tay.

Vì gặp những khó khăn trong chuyện tình cảm mà nhiều bạn dùng thế giới ảo để tìm lối thoái, là nơi giải tỏa cảm xúc. Bạn cũng không thể trách được việc dùng Facebook để ngụ ý cho người kia biết bạn đang như thế nào. Vì vậy bạn không nên viết những điều sau đây lên Facebook của mình nhé!

  • Chia sẻ nỗi nhớ da diết về người yêu cũ.
  • Những ca khúc buồn, tâm trạng…
  • Nói những lời yêu thương, không thể thiếu người đó.
  • Nói tất cả những chi tiết tan vỡ.
  • Cầu người người đó quay lại.
  • Đăng những hình ảnh cũ của hai người.
  • Nói xấu người đó.

Dù tình yêu của bạn có đau khổ đến đâu, nhưng thời gian cũng sẽ xoa diệu những tổn thương trong lòng bạn, bạn cũng sẽ mau chóng quên người kia thôi. Bạn nên nhớ rằng duy nhất một điều, đằng sau chữ “ảo” là chữ “thật”, là những con người thật mang cảm xúc yêu thương thật và tổn thương cũng rất thật. Vì vậy đừng cố làm mình tổn thương bằng việc dùng facebook như một công cụ giúp bạn giải tỏa tâm trạng.

Nguồn: Thám tử Đông Nam

Những điều lưu ý khi viết lên Facebook sau khi chia tay
Rate this post